09
07-2024
Vị trí, yếu tố “then chốt” thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng

Ở bất kỳ giai đoạn nào, dù nhu cầu thị trường có biến động ra sao thì vị trí vẫn luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất cấu thành nên giá trị chung của một bất động sản.

Nhân tố cốt lõi định giá bất động sản

Trong tất cả các yếu tố có ảnh hưởng đến giá trị và tiềm năng của bất động sản (BĐS) thì vị trí chính là yếu tố chủ chốt. Một sản phẩm có vị trí tốt sẽ giúp nhà đầu tư (NĐT) dễ dàng cho thuê, chuyển nhượng hoặc có khả năng thanh khoản nhanh nhờ giá trị tăng theo thời gian. Thực tế, mỗi sản phẩm BĐS ở vị trí khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường, những sản phẩm ở vị trí trung tâm hoặc các góc ngã ba, ngã tư, các tuyến đường chính sẽ có giá cao hơn vị trí trong ngõ.

Đặc biệt khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, các chủ đầu tư lại cạnh tranh khốc liệt hơn để sở hữu được vị trí tốt nhất, đảm bảo đầu ra hấp dẫn cho dự án, tạo giá trị sinh lời bền vững cho các NĐT cũng như trở thành nơi “an cư lạc nghiệp” cho cư dân.

Kết nối tiện ích và hạ tầng là điểm đầu tiên mà NĐT cần chú ý. Một dự án BĐS tốt nằm trong khu vực có đầy đủ “điện, đường, trường và trạm” với hệ thống giao thông hoàn thiện sẽ đáp ứng được nhu cầu an cư. Đó là chưa kể đến khi kết nối thuận tiện với các tiện ích xung quanh, giá trị BĐS sẽ tăng lên, từ đó mở ra cơ hội để đầu tư sinh lời bền vững.

Vị trí luôn là nhân tố cốt lõi bảo chứng giá trị bất động sản

Bên cạnh đó, quy hoạch cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển lâu dài của một dự án BĐS. Dự án khi nằm trong khu vực quy hoạch khu đô thị, khu dân cư hoặc các trung tâm kinh tế – hành chính sẽ có giá trị cao hơn so với các dự án khác. Điển hình như Centura City, dự án được hình thành từ trọng điểm quy hoạch đô thị mở rộng phía Đông thành phố Tam Kỳ năm 2030, tầm nhìn 2050.

Centura City – “Đất vàng” trung tâm hành chính mới thành phố Tam Kỳ

Việc tận dụng lợi thế vị trí chiến lược nơi cửa ngõ vùng Đông Quảng Nam đã khiến bộ mặt đô thị Tam Kỳ “thay da đổi thịt” nhanh chóng. Theo đề án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ đến năm 2030, tầm nhìn 2050, xây dựng phát triển đô thị hai bên tuyến đường của thành phố như: đường Lê Thánh Tông (theo hướng Bắc – Nam), đường Điện Biên Phủ (theo hướng Đông – Tây).

Nhận “đòn bẩy” từ cơ sở hạ tầng, sức hấp dẫn của những chủ trương quy hoạch cùng vấn đề được quan tâm hàng đầu là vị trí, Centura City (Tam Kỳ, Quảng Nam) thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư nhờ sở hữu vị trí “cận lộ” khi nằm trong khu vực được quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng như: Võ Chí Công, Quốc lộ 1A, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi… Dự án Centura City sẽ là tâm điểm kết nối chặt chẽ với các tỉnh thành lân cận, các cơ quan hành chính, y tế, giáo dục và đường kết nối đến biển vô cùng thuận lợi.

Vị trí đắc địa đưa Centura City lên bản đồ đầu tư

Nằm tại vị trí trung tâm hành chính mới của thành phố, từ Centura City, cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới hệ thống dịch vụ – tiện ích vùng như hệ thống các bệnh viện, hệ thống giáo dục các cấp, ga Tam Kỳ, các khu công nghiệp, sân bay Chu Lai… Đồng thời cư dân sẽ tiếp cận tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để nhanh chóng di chuyển đến các tỉnh thành lân cận.

Không chỉ sở hữu vị trí giao thông liên kết vùng thuận tiện, Centura City còn ghi dấu ấn bởi quy hoạch hiện đại, cung cấp ra thị trường đa dạng các loại hình sản phẩm như đất nền, nhà phố, shophouse với 100% sản phẩm dự án có sổ hồng sở hữu lâu dài. Được biết hiện chủ đầu tư đang triển khai chào bán dự án với giá bán “ưu đãi” chỉ từ 15 triệu/m2.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn tung ra những chính sách hỗ trợ tài chính và ưu đãi hấp dẫn giúp người mua tối ưu hóa dòng tiền hiệu quả. Cụ thể, khách hàng được lựa chọn nhiều phương thức thanh toán linh hoạt khi chọn mua sản phẩm dự án (2 tháng và 18 tháng). Thêm vào đó, khách hàng có giao dịch đặt chỗ sẽ nhận mức chiết khấu là 2%. Đặc biệt, khi chọn phương thức thanh toán nhanh trong vòng 60 ngày, khách hàng được áp dụng thêm mức chiết khấu hấp dẫn là 9%. Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa tài chính cho khách hàng sở hữu sản phẩm, chủ đầu tư còn áp dụng chương trình ưu đãi lãi suất, hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng BIDV.

Trong bối cảnh quỹ đất nền ngày càng khan hiếm, Centura City xứng đáng là điểm hẹn đầu tư an toàn, đảm bảo lợi nhuận gia tăng hấp dẫn trong thời gian tới.

Theo Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-